1. Tuyển điều hành diễn đàn, có trả lương và nhiều ưu đãi, liên hệ http://facebook.com/nhanonggiau
  2. Diễn đàn Nhà nông Làm giàu đang chạy thử nghiệm, rất mong nhận được đóng góp của bà con. Xin gửi email về nhanonggiau@gmail.com

Hội nghị Quản trị Cung ứng Ngành Nông Nghiệp & Cung ứng Lạnh – Mát 2017

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Thaopham90, 22/2/17.

  1. Thaopham90

    Thaopham90 New Member

    HỘI NGHỊ QUẢN TRỊ CUNG ỨNG 2017:

    QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH – MÁT & CHUỖI CUNG ỨNG TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

    TP.HCM, 28/02/2017 – Vietnam Supply Chain tổ chức Hội nghị 2017: QUẢN TRỊ CUNG ỨNG LẠNH & QUẢN TRỊ CUNG ỨNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP, kết nối doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong quản trị chuỗi cung ứng ngành nông nghiệp và quản trị chuỗi cung ứng lạnh – mát tại Việt Nam.

    Quản trị cung ứng được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp, tiêu dùng tại Việt Nam, và còn khá mới mẻ với ứng dụng cho ngành nông nghiệp. Báo cáo mới nhất về chuỗi cung ứng nông sản của Ngân hàng Thế giới (WB) tiết lộ một vài chỉ số đáng quan tâm đối với ngành nông nghiệp Việt Nam. Trên thang điểm 100, Việt Nam hiện đạt 55,7 điểm về hoạt động chuỗi cung ứng, 60,6 điểm về quản lý chất lượng sản phẩm và 48,4 điểm về thương mại kinh doanh nông sản. So với Philippines, Việt Nam trội hơn về quản lý chất lượng nhưng lại kém hơn về hoạt động chuỗi cung ứng và thương mại. Việt Nam cũng có điểm số thương mại thấp hơn Campuchia và Lào. Hơn nữa, tổn thất trong quá trình thu hoạch, chế biến, lưu trữ vận chuyển là một bài toán khó đối với chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam. Theo báo cáo của Cục chế biến, tỷ lệ tổn thất trung bình hiện nay là 25-30%. Tuy nhiên, đối với trái cây và rau quả, tùy theo phương thức chế biến và vận chuyển, mức độ tổn thất có thể lên đến 45%. Tương tự là 35% đối với các sản phẩm thủy, hải sản. Theo nghiên cứu của Tổ chức Lương thựcvà Nông nghiệp (FAO) Liên Hiệp Quốc, 63% tổn thất đến từ quá trình thu hoạch, thu gom, vận chuyển, lưu trữ trên toàn chuỗi cung ứng. Nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tổn thất cao có thể kể đến mức độ cơ giới hóa thấp trong sản xuất nông nghiệp cũng như năng lực vận chuyển và vận hành chuỗi cung ứng lạnh. Để nâng cao chất lượng không chỉ của sản phẩm xuất khẩu mà còn của sản phẩm tiêu thụ trong nước, ngành lương thực Việt Nam cần tập trung cải thiện chuỗi cung ứng lạnh. Các bên sản xuất nông phẩm, phân phối nông sản, các chuỗi nhà hàng và siêu thị cần hợp tác một cách chặt chẽ hơn với các bên dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh tập trung vào các tiêu chí giá trị, chất lượng và mức độ xuyên suốt trên toàn chuỗi.

    Tiềm năng phát triển của ngành cung ứng lạnh-mát tại Việt Nam được đánh giá đứng thứ 17 trên toàn cầu. Thị trường cung ứng lạnh trên toàn cầu dự báo đạt tổng giá trị 271.3 tỉ USD vào năm 2022. Chuỗi cung ứng lạnh-mát phổ biến trong những ngành truyền thống như: nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm, hàng không, bán lẻ hiện đại… tuy nhiên, với ảnh hưởng biến đổi khí hậu những năm gần đây, chuỗi cung ứng lạnh-mát sẽ có nhiều tiềm năng mở rộng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực mới như. Theo nhiều chuyên gia ngành cung ứng lạnh cho biết, có lẽ rào cản lớn nhất để ngành cung ứng lạnh phát triển chính là việc kiểm soát hóa chất đang được sử dụng trong chuỗi nông sản hiện tại trên toàn cầu, các hóa chất này giúp nông sản giữ được vẻ tươi mới trong thời gian khá dài mà không cần giữ lạnh hay làm mát, và hiện chưa thể đo lường được tác hại với sức khỏe, môi trường của các hóa chất này. Vấn nạn dùng hoá chất giữ vẻ tươi mới cho nông sản nhức nhối ở rất nhiều thị trường, và dường như chưa có hướng giải quyết hay kiểm soát triệt để vì chi phí việc dùng hóa chất là quá rẻ, quá thấp so với việc doanh nghiệp làm mát-giữ lạnh trên toàn chuỗi khi vận hành. Theo ông Julien Brun, CEL Consulting, những doanh nghiệp nào có chiến lược kinh doanh dài hạn, đầu tư bài bản sẽ có nhiều tiềm năng chiếm lĩnh thị trường và dẫn đầu ngành cung ứng lạnh-mát tại Việt Nam.

    Hội nghị được thiết kế thành 02 phiên riêng biệt tập trung vào từng đề tài chính nêu trên, tại điều kiện cho doanh nghiệp tham gia hiệu quả đúng nội dung quan tâm về thời gian tham dự:

    • Phiên buổi sáng, 08:00 – 12:00: QUẢN TRỊ CUNG ỨNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
      • Gia tăng giá trị cho Việt Nam trên toàn chuỗi ngành nông nghiệp
      • Điển cứu thành công thực tế tại Việt Nam trong Quản trị cung ứng ngành nông nghiệp
      • Quản trị cung ứng Cà Phê tại Việt Nam
      • Học hỏi kinh nghiệm quản trị cung ứng nông nghiệp từ các từ doanh nghiệp Châu Âu, Nhật Bản tại Việt Nam
      • Việt Nam & Chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu…
    • Phiên buổi chiều, 13:00 – 17:00: QUẢN TRỊ CUNG ỨNG LẠNH-MÁT TẠI VIỆT NAM
      • Thị trường ngành cung ứng lạnh – mát tại Việt Nam
      • Học tập từ Chuỗi cung ứng lạnh Rau Củ Quả tại Ấn Độ
      • Sáng kiến trong Vận hành chuỗi cung ứng lạnh-mát tại Việt Nam
      • Quản trị cung ứng lạnh-mát trên toàn chuỗi nông sản “From Farm To Table”: Thách thức, Hiện trạng, Triển khai, Sáng kiến, Giải pháp hiện tại, Xu hướng tương lai
      • Quản trị cung ứng lạnh-mát trong Dược phẩm và các ngành khác: Thách thức, Hiện trạng, Triển khai, Sáng kiến, Giải pháp hiện tại, Xu hướng tương lai…
    Diễn giả tham gia chia sẻ tại Hội nghị Quản trị Cung ứng Ngành Nông Nghiệp & Cung ứng Lạnh – Mát 2017 gồm:

    • Ông Siebe Van Wijk, Fresh Studio
    • Ông Mark Barnett, PBP Spice
    • Ông Lương Quang Thi, ABA CoolTrans
    • Ông Eric Prieur, Carrier Transicold & Refrigeration Systems
    • Ông Chris Catto-Smith, Fresh Ports
    • Ông Philippe Ruffier, Mundi Pharma
    • Ông Will Mackereth, NESTLE Vietnam
    • Ông Jean-Luc Voisin, Les Vergers Du Mékong
    • Ông Dustin Daugherty, Dezan Shira & Associates
    • Ông Julien Brun, CEL Consulting
    • Ông Eckart Dutz, Pacific Partners & Uncle Bill
    Diễn giả hội nghị cũng đại diện cho những doanh nghiệp hiện nay đang dẫn đầu trong việc ứng dụng, quản trị cung ứng nông nghiệp và cung ứng lạnh tại Việt Nam, mang đến những điển cứu, giải pháp thực tế như:

    • Câu chuyên của Carrier về Gia tăng giá trị trên toàn chuỗi cung ứng trái kinnow (tương tự cam, quít) tại Ấn Độ qua việc kiểm soát nhiệt độ trên toàn qui trình, giúp tăng lợi nhuận lên gấp 10 lần, giảm sản lượng hư, phải hủy xuống 4 lần, giảm 16% lượng khí thải CO2 trên toàn chuỗi
    • Câu chuyện của Fresh Studio, Fresh Ports trong việc Gia tăng chuỗi giá trị nhiều loại Rau củ quả trong xuất khẩu, hay sáng kiến trong chuỗi cung ứng nông sản ở nhiều vùng miền Việt Nam
    • Câu chuyên Chuỗi giá trị Cà phê tại Việt Nam của Nestle
    • Câu chuyện Triển khai Kiểm soát nhiệt độ trong chuỗi cung ứng dược phẩm của Mundi Pharma ..
    Hội nghị Quản trị Cung ứng 2017 Ngành Nông Nghiệp và Cung ứng Lạnh-Mát được tổ chức vào Thứ 3 28/02/2017 tại Tp.HCM với sự hỗ trợ từ: Edenred, Carrier Transicold & Refrigeration Systems, CEL Consulting, Nestle, CFVG, Loop…

    Mọi thông tin liên hệ thêm về chương trình, vui lòng liên hệ Ms. Nguyễn Quyên tại email info@vietnamsupplychain.com hoặc đăng ký trực tuyến tại: www.vietnamsupplychain.com