1. Tuyển điều hành diễn đàn, có trả lương và nhiều ưu đãi, liên hệ http://facebook.com/nhanonggiau
 2. Diễn đàn Nhà nông Làm giàu đang chạy thử nghiệm, rất mong nhận được đóng góp của bà con. Xin gửi email về nhanonggiau@gmail.com

Làm giàu từ nuôi dúi giống tại Bình Chánh

Thảo luận trong 'Mô hình Nhà nông làm giàu' bắt đầu bởi cungcapduithit, 14/3/17.

 1. cungcapduithit

  cungcapduithit New Member

  Giá dúi giống trên thị trường khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg.
  “Người nuôi phải hiểu rõ các bước nuôi dúi và theo dõi thời kỳ dúi cái đòi đực để ghép con đực vào, kiểm tra xem dúi đậu thai, sắp đẻ phải tách dúi mẹ ra không gian khác yên tĩnh nếu không đẻ xong dúi mẹ sẽ cắn chết con”, anh Lộc chia sẻ.
  [​IMG]
  Dúi giống tại Bình Chánh

  Hiện tại, trại dúi giống tại bình chánh của anh có hơn 40 cặp dúi sinh sản. Trung bình mỗi tháng anh bán hơn 10 cặp dúi giống. Ngoài dúi giống, các nhà hàng đặt 20 - 30kg dúi thịt với giá 360.000 - 400.000 đồng/kg. Riêng thu nhập từ dúi mỗi tháng của anh Công đã lên tới hơn 20 triệu đồng.

  Giá bán dúi thịt 400.000 - 500.000 đồng/kg, con dúi đem lại nguồn thu nhập cao cho anh Nguyễn Văn Lộc (tổ dân phố 3, phường Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Tp HCM).
  Năm 2012, anh Nguyễn Văn Lộc xây chuồng rồi mua 10 cặp dúi giống về nuôi thử nghiệm. Sau hơn 1 năm, đàn dúi đã sinh sôi lên đến hàng trăm con. Xuất bán 150 đôi dúi giống cho nhiều người chăn nuôi trong khu vực, trừ chi phí đầu tư, anh còn lãi hơn 100 triệu đồng.

  AnhLộc cho hay, con dúi là loài động vật dễ nuôi, chi phí đầu tư ít, chu kỳ chăn nuôi ngắn, nhanh thu hồi vốn nên quay vòng vốn rất nhanh mà ít nhân công. Thức ăn chủ yếu khai thác từ phụ phẩm nông nghiệp như ngọn, gốc mía, thân gốc cây ngô, cỏ voi, cành tre, măng tre và một số hạt ngũ cốc như ngô hạt, củ khoai lang…

  Về chuồng trại dúi, người nuôi có thể tận dụng chuồng nuôi heo cũ, bảo đảm kín đáo, không mưa dột, gió lùa, nền láng xi măng bằng phẳng, tường trát nhẵn để dúi khỏi leo hay đục ra ngoài. Nuôi dúi không mất nhiều chi phí, cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, khi chưa được trang bị kiến thức, kỹ thuật chăm sóc thì nguy cơ rủi ro cũng lắm.

  Loài dúi sinh sản rất nhanh. Chỉ 3 - 4 tháng, dúi sinh 1 lần. Mỗi dúi mẹ đẻ từ 4 đến 5 con. Dúi con được 45 ngày thì tách mẹ, 75 ngày có thể bán giống. Dúi thương phẩm nuôi khoảng 6 - 8 tháng có thể xuất chuồng, trọng lượng 2 - 3kg/con. Đặc tính của con dúi là sống trong bóng tối, không để ánh mặt trời lọt vào. Khi dúi có bầu, sinh đẻ thì không được để người lạ đến gần.

  Các ACE có nhu cầu mua dúi giống gần bình chánh hay cần tư vấn về kỹ thuật thì vui lòng liên hệ thông qua thông tin bên dưới giúp mình:
  Mai Quan
  0934 091 996
  Email: maitrananhquan21@gmail.com
  Website: https://cungcapduithit.blogspot.com
  Xem bảng giá trên gian hàng