1. Tuyển điều hành diễn đàn, có trả lương và nhiều ưu đãi, liên hệ http://facebook.com/nhanonggiau
 2. Diễn đàn Nhà nông Làm giàu đang chạy thử nghiệm, rất mong nhận được đóng góp của bà con. Xin gửi email về nhanonggiau@gmail.com

Những bệnh mà gà Đông Tảo hay mắc

Thảo luận trong 'Bệnh gia cầm & cách phòng trị' bắt đầu bởi ljnhlinh, 1/8/16.

 1. ljnhlinh

  ljnhlinh New Member

  Với thị trường bây giờ, giống gà Đông Tảo đang được quan tâm và được khá nhiều các trang trại nuôi rộng rãi. Tuy vậy trong việc chăn nuôi chủng loại gà này, người săn sóc cần phải hiểu về việc chăm và điển hình hiểu biết về nhiều bệnh gà Đông Tảo mắc phải để điều trị bệnh. Bài viết dưới đây là các căn bệnh thường gặp để các hộ gia đình có thể phòng tránh và chữa kịp thời.

  >>>> Gà đông tảo giống

  1.Chữa bệnh Newcastle

  Đây là căn bệnh dễ mắc phải của giống gà Đông Tảo. Người chăm sóc cần phải biết được dấu hiểu của bệnh để tránh bệnh. Gà Đông Tảo khá dễ mắc bệnh này tại thời điểm mùa đông, và xảy ra ở mọi độ tuổi của gà Đông Tảo. Triệu chứng của bệnh mà người nuôi có thể nhìn thâý bằng mắt thường để tìm ra là gà có triệu chứng ủ rũ, không ăn, không thở được, mào gà bị tím tái, rất hay khát nước, phân lỏng, quánh nhớt màu trắng dính cả máu, mùi tanh hôi khá khó chịu. Người săn sóc nên ý thức đề tìm ra kịp thời.

  [​IMG]

  >>>> Cách chọn gà đông tảo thuần chủng

  Căn bệnh này kéo dài có thể dẫn tới triệu chứng ảnh hưởng tới thần kinh như ngoẹo đầu, cổ, đi vòng tròn. Gà sẽ sút cân nhanh và sau 5 tới 7 ngày không sống được. Cách ngăn chặn và cách chữa trị tốt nhất đối với căn bệnh này là bạn nên tiêm phòng cho gà Đông Tảo ngay từ bé để tránh được thiệt hại về thu nhập gia đình.

  >>>> Gà đông tảo thịt

  2.Bệnh Gumboro ở gà Đông Tảo

  Cùng với căn bệnh Newcastle thì căn bệnh mà gà Đông Tảo cũng khá dễ mắc chính là bệnh gumboro. Biểu hiện của bệnh cũng có thể nhận biết để chữa kịp thời. Có hai loại dấu hiệu là thể lâm sàng và thể ẩn. Thể lâm sàng là khi gà từ khoảng 3 đến 6 tháng hay tầm trên 90 ngày có tình trạng cơ vòng hậu môn luôn co, sốt và khát nước, sau đó ỉa chảy, gà chết có nguy cơ chết trong ngày thứ 5 và sau đó giảm dần. Phân lỏng có màu trắng, lẫn máu, lông xù ra và bị xã cánh, nằm quẹo rồi chết. Thể lâm sàng này một vài triệu chứng của gà tương đối giống với triệu chứng của bệnh Newcastle nên sẽ gây hiểu lầm.

  Thể ẩn thì xảy ra ở gà dưới 3 tuần gây nguy cơ suy giảm hệ miễn dịch. Căn bệnh này ngay lúc này chưa tìm ra thuốc đặc trị. Thế nên người chăn nuôi cũng phòng bệnh bằng biện pháp tiêm phòng và khiến cho gà phát triển khỏe mạnh. Đó là 2 bệnh hay mắc của gà Đông Tảo. Bạn nên nhận thức và tìm hiểu để có các cách thức chữa gà Đông tảo. Việc chăm sóc loại Gà Đông Tảo sẽ mang lại giá trị cao.