1. Tuyển điều hành diễn đàn, có trả lương và nhiều ưu đãi, liên hệ http://facebook.com/nhanonggiau
 2. Diễn đàn Nhà nông Làm giàu đang chạy thử nghiệm, rất mong nhận được đóng góp của bà con. Xin gửi email về nhanonggiau@gmail.com

[Video] Robot chăn cừu ở Úc

Thảo luận trong 'Công nghệ và nhà nông' bắt đầu bởi hungnguyenthanh, 10/9/16.

 1. hungnguyenthanh

  hungnguyenthanh Administrator

  Công nghệ robot hiện nay đang ngày càng phát triển và nó đang dần thay thế cho con người. Chính điều này khiến cho ngày càng nhiều người bị rơi vào tình trạng thất nghiệp. Không những thế, ngay đến cả loài chó chăn cừu cũng đang có nguy cơ bị mất công việc làm hằng ngày của mình khi có sự xuất hiện của SwagBot, một loại robot chăn cừu.

  SwagBot là sản phẩm của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng robot trong nông nghiệp thuộc trường đại học Sydney của Úc. Robot này vẫn còn đang được tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện. Nó được gửi đến nhiều nơi để bắt đầu quá trình thực nghiệm.

  SwagBot được nghiên cứu để hỗ trợ cho những điền trang. Nó có hình dạng giống như một cái kệ, được trang bị những bánh xe để có thể di chuyển hàng hóa, nông cụ trong nông trại. Hơn thế nữa, với ứng dụng của trí nhân tạo được cài đặt sẵn trong mình, SwagBot có thể đi lòng vòng trong trang trại một cách chủ động, tự do và được giữ nhiệm vụ chăm giữ bầy súc vật được chăn thả ngoài đồng.

  [​IMG]

  Với thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ, một SwagBot có thể kéo được một lượng vật phẩm nhất định, và khi năng lượng đủ mức cần thiết, SwagBot có thể đạt tốc độ lên đến 12 dặm/ giờ.

  Được trang bị những bộ phận cảm biến trên mình, SwagBot có thể nhìn thấy, xác định đường đi, hướng đi để có thể tự di chuyển trong khắp nông trang và chăm sóc đàn gia súc. Cũng cảm biến đó sẽ giúp cho SwagBot có thể phân tích tình trạng của bầy, tìm ra những vật nuôi đang bị thương hoặc bị bệnh thậm chí cả hiện trạng của đồng cỏ, của thức ăn để để báo cáo đến người chủ dùng.

  [​IMG]

  SwagBot chỉ mới là bước khởi đầu cho việc nghiên cứu, trong tương lai, trung tâm này còn muốn tiến xa hơn trong việc tạo ra những rô-bô để giám sát, vắt sữa bò, đóng gói và thành phẩm, tức là một hệ thống khép kín từ đầu đến cuối. Đây là một bước tiến lớn, một cuộc cách mạng công nghệ robot giúp thay đổi nền nông nghiệp và tiết giảm nguồn nhân lực rất nhiều.

  Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, không ai có thể biết được hiệu năng của rô-bô này làm việc như thế nào? Riêng bản thân mình, vẫn luôn cảm thấy có một sự yêu thích nơi sản phẩm làm từ bàn tay của con người làm ra, vì trong đó có sự chăm chút, có sự kiểm soát và có tình cảm của con người. Còn bạn thì sao?

  Theo Tinhte